ประวัติ แบคฮยอน EXO นักร้องเสียงละมุน ซุปตาร์งานดีของเกาหลี

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

หนุ่มหล่องานดี สุดยอดนักร้องเสียงละมุน แบคฮยอน (Baekhyun) จากวง EXO และหนุ่มหล่องานดีคนนี้ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกยูนิตย่อยของวง EXO-K และ EXO-CBX ไม่พอแค่นั้น เขายังมีบทบาทหน้าที่เป็นลีดเดอร์ประจำวง SuperM และความปังนี้ทำให้เขาได้รับฉายาอเวนเจอร์ K-pop อีกด้วย เส้นทางการเป็นนักร้องของเขาไม่ธรรมดาเลย เขาเริ่มต้นการเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก และใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องซึ่งเขาก็ทำได้สำเร็จด้วยการที่เขาได้เข้ามาออดิชั่นในเวทีการประกวดต่างๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์เรื่อยๆ จนทำให้เขานั้นได้เข้ามาเด็กฝึกที่ค่าย SM Entertainment อย่างเต็มตัว และได้เข้ามาเดบิตว์อยู่ในวงตั้งแต้ปี 2013 โดยเขามาตำแหน่งสำคัญของวงอย่างการเป็นนักร้องเสียงหลัก

แบคฮยอน (Baekhyun) ออกเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2535 ปัจจุบันนักร้องหนุ่มเสียงดีคนนี้มีอายุ 29 ปีแล้ว เขาเกิดและเติบโตที่ เมืองบูชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากจะเป็นศิลปินในวง K-pop ที่ดังที่สุดในเกาหลีแล้ว เขายังเคยเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2019  โดยได้ปล่อยอัลบั้มชุดแรกออกมาโดยใช้ชื่อว่า “City Lights” ซึ่งการเข้าออกมาเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในครั้งนี้ทำให้เขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยการันตีจากยอดขายมากกว่า 5 แสนก๊อปปี้ และยอดขายอัลบั้มที่สามารถทำยอดขายได้ 1 ล้านอัลบั้มเฉพาะในเกาหลี เขายังถูกจัดอันดับให้เป็นศิลปินเดี่ยวที่ทำยอดขายได้ดีที่สุดในปีนั้นอีกด้วย

แบคฮยอน (Baekhyun) อยากจะเป็นนักร้องแล้ว เขาคนนี้ยังผ่านผลงานการแสดงมามากมายนับไม่ถ้วน แต่เรื่องที่ทำให้เขาโด่งดังและกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงแถวหน้าของเกาหลีคงหนีไม่พ้นซีรีย์เรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo หรือ ข้ามมิติลิขิตสวรรค์ โดยในซีรีย์ดังกล่าวเขาได้รับบทเป็นองค์ชายวังอึน ด้วยบทบาทและบุคลิกของตัวละครดังกล่าวทำให้ผู้คนชื่นชอบและติดใจบทบาทการแสดงของเขาเป็นอย่างมาก

ล่าสุด แบคฮยอน (Baekhyun) ได้ปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวออกมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง โดยเพลงดังกล่าวมีชื่อเพลงว่า Amusement Park และมีชื่อเป็นภาษาเกาหลีว่า 백현 ‘놀이공원 โดยเพลงดังกล่าวได้ปล่อยออกมาให้แฟนคลับได้รับฟังตั้งแต่ช่วงธันวาคมเมื่อปี 2020 ปัจจุบันเพลงนี้มียอดวิวมากกว่า 10 ล้านวิว หลังจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลเดียวออกมาไม่นานนัก EXO ก็ได้คำแนะนำอย่างเป็นทางการ โดยมีชื่อเพลงว่า Don’t fight the feeling สำหรับใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลงนี้ก็สามารถเข้าไปฟังได้บน Youtube หรือช่องทางอื่นๆ รับรองว่าฟังแล้วหายคิดถึงหนุ่มๆ วง EXO อย่างแน่นอน

EXO 엑소 ‘Don’t fight the feeling’ MV

BAEKHYUN 백현 ‘놀이공원 (Amusement Park)’ Live Video

เปิดวาร์ป IG แบคฮยอน หนุ่มหล่อเสียงดีจากวง EXO

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BaekHyun. (@baekhyunee_exo)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BaekHyun. (@baekhyunee_exo)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BaekHyun. (@baekhyunee_exo)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BaekHyun. (@baekhyunee_exo)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BaekHyun. (@baekhyunee_exo)

อัลบัมภาพ แบคฮยอน นักร้องเสียงละมุน ซุปตาร์งานดีของเกาหลี (คลิกดูรูปใหญ่)