จีซู Blackpink พี่คนโตสุดของวงแต่มีความน่ารัก ตลกขบขัน

ประวัติดาราเกาหลี

Kim Ji-soo เธอเกิดวันที่ 3 มกราคม 1995 ในเมือง Gunpo จังหวัดคย็องกี ประเทศเกาหลีใต้ โดยเป็นที่รู้จักกันดีในนาม จีซู blackpink เป็นนักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีใต้ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Black Pink

กว่าจะมาเป็น จีซู blackpink

โดย จีซู เป็นทั้งนักร้อง, นางแบบและนักแสดง จากประเทศเกาหลีใต้ เธอเกิดวันที่ 3 มกราคม 1995 ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ Jisoo เธอเป็นลูกคนที่ 2 และมีพี่สาวอยู่ 1 คน Jisoo เคยเข้าเรียน ณ โรงเรียนมัธยมยงโฮ ก่อนหน้านี้เธอมีชื่อเสียง ในฐานะนักร้อง อีกทั้งยังเคยเป็นที่รู้จักในฐานะนางแบบและนักแสดง

จีซู ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งภายในคลิป VDO ของศิลปินค่าย YG เช่น ในเพลง MV Epik High เพลง Spoiler และ MV Hi Suhyun Booby ในเพลงที่มีชื่อว่า I’m Different นอกเหนือจากการเป็นนางแบบใน VDO คลิปแล้ว Jisoo ก็ยังกลายมาเป็นนางแบบของผลิตภัณฑ์แบรนด์ต่างๆ ที่มีชื่อเสียง ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ แบรนด์โทรศัพท์ LG ในโทรศัพท์รุ่น LG Stylus 2 ซึ่งมาพร้อมกับกลุ่มบอยแบรนด์ของค่าย YG Entertainment เช่นเดียวกัน วง iKON

ชีวประวัติชีวิตในวัยเด็กของ Jisoo

Kim Ji-soo เกิดในวันที่ 3 มกราคม 1995 ใน Gunpo, Gyeonggi ประเทศ เกาหลีใต้ ในปี 2011 จีซู ได้เข้าร่วมกับ YG Entertainment โดยเธอผ่านการคัดเลือกในฐานะผู้ฝึกหัด ในปี 1995 ต่อมา Jisoo ได้เข้าไปปรากฏตัวในละครเรื่อง KBS2 The Producers ควบคู่ไปกับ Sandara Park 2NE1 ของค่าย YG เช่นเดียวกัน และ Kang Seung-yoon ผู้ชนะเลิศ ในปีเดียวกันนั้น Jisoo ได้ให้ความสำคัญกับการถ่ายโฆษณาหลายรายการ จนกลายเป็นกระแสโด่งดังขึ้นมา อีกทั้งยังได้ร่วมงานกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Lee Min-ho, Smart Uniform, LG Electronics และ Nikon

2016 – ปัจจุบัน กับวง Blackpink

จีซู blackpink ได้ Debut ในฐานะสมาชิกของ Blackpink ในวันที่ 8 สิงหาคม 2016 ต่อมาเธอได้เปิดตัวเล่นในเพลง 2 เพลงด้วยกัน ได้แก่… Square Up และ Kill This Love ซึ่งสร้างกระแสโด่งดังไปทั่วโลก รวมถึงอัลบั้มสตูดิโอญี่ปุ่น Blackpink ที่มีกระแสตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน ต่อมาในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2017 – 4 กุมภาพันธ์ 2018  ได้เข้าร่วม Inkigayo ในตำแหน่ง MC ซึ่งเคียงข้างไปกับ Jin-young ของ Got7 และ Do-young ของ NCT วันที่ 3 มิถุนายน 2019 Jisoo ได้รับการคัดเลือกให้ปรากฏตัวสั้นๆ ในละครแฟนตาซีเรื่อง TVN Arthdal ​​Chronicles พร้อมกับนิชคุณจากวง 2PM

กิจกรรมอื่น ที่น่าสนใจของ Jisoo

ในเดือนกันยายนปี 2018  จีซูพร้อมทั้งเพื่อนร่วมวงอย่าง Rose ได้รับการเปิดเผยว่า พวกเธอได้รับการคัดเลือกให้เป็นนางแบบของแบรนด์ Kiss Me ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนธันวาคมปี 2019 Jisoo ยังมีงานเข้าอย่างต่อเนื่อง เพราะมีข้อมูลที่น่าสนใจและได้รับการเปิดเผยว่า เธอได้กลายเป็นตัวแทนท้องถิ่น ของแบรนด์ชื่อดังระดับโลก เครื่องสำอางของ Dior หรือ Dior beauty

ผลกระทบและอิทธิพลของ Jisoo

อ้างอิงจากการสำรวจความคิดเห็นทางดนตรีประจำปีของ Gallup Korea ในปี 2018 ผลปรากฏพบว่า จีซู blackpink ได้รับการจัดอันดับให้เป็นไอดอล ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับที่ 10 ในประเทศเกาหลีใต้ โดยได้รับคะแนนเสียงโหวตถึง 4.8% เลยทีเดียว ต่อมาในเดือนเมษายน 2019 เธอได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นอันดับที่ 10 เป็นผู้ที่ได้รับการติดตามในฐานะไอดอล K-pop มากที่สุดบน Instagram โดยมีผู้ติดตามสูงถึง 12.8 ล้านคนจากผู้ติดตามทั่วโลก ต่อมาในปี 2019 เธอได้รับการคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของ BoF 500 ซึ่งจากจุดนี้เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจเพราะเป็น ดัชนีชี้วัดระดับมืออาชีพขั้นสุดท้าย ที่การันตีให้เห็นถึงความสามารถและฝีมือ ของผู้คนที่สร้างอุตสาหกรรมแฟชั่นมูลค่า 2.4 ล้านล้านดอลลาร์ เรียกได้ว่าชื่อเสียงของเธอนั้น นอกเหนือไปจากรูปร่างหน้าตาที่สวยงามแล้ว ก็มาจากความสามารถ และการทำงานอย่างหนักโดยแท้จริง

เปิดวาร์ป IG จีซู Blackpink นักร้องสาวสวยระดับนางเอก

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย JISOO🤍 (@sooyaaa__)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย JISOO🤍 (@sooyaaa__)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย JISOO🤍 (@sooyaaa__)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย JISOO🤍 (@sooyaaa__)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย JISOO🤍 (@sooyaaa__)

อัลบัมภาพ จีซู Blackpink นักร้องเสียงสวรรค์ สวยระดับนางฟ้า (คลิกดูรูปใหญ่)