ประวัติ ลิซ่า Black Pink สาวทรงอิทธิพลแฟชั่นอันดับ 6 ของโลก

ดาราไอดอล ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินหญิง

ลิซ่า Black Pink (ลลิษา มโนบาล) เธอเกิด วันที่ 27 มีนาคม 1997 โดยเป็นที่รู้จักกันดีในนาม เกาหลีใต้ Blackpink ภายใต้ YG Entertainment เธอเป็นสาวบุรีรัมย์ เกิดในประเทศไทย ต่อมาเธอก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ลลิษา เธอเป็นลูกคนเดียวของคุณแม่ที่ชาวไทยและพ่อเลี้ยงชาวสวิส ลิซ่าจบการศึกษาระดับมัธยม ณ โรงเรียนพระปรมาภิไธย 1 และ 2 ตั้งแต่อายุยังเล็กลิซ่า เกิดความสนใจในวงการเพลง POP ของเกาหลีใต้ อย่างวง Big bang และ 2NE1 จึงนำมาเป็นความฝันของตน

เส้นทางของการเป็น ‘ลิซ่า’ ที่เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก ณ ปัจจุบันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย

ในช่วงต้นปี 2009 ลิซ่า ได้เข้าร่วมรายการประกวดร้องเพลง ในฐานะที่เป็นตัวแทนของโรงเรียน ที่มีชื่อว่า ‘คุณธรรม 3 อันดับแรกของประเทศไทย’ ได้รับการจัดตั้งโดยศูนย์ส่งเสริมจริยธรรม หลังจากที่ลิซ่าจบการแข่งขัน เส้นทางแห่งการเดินตามความฝันนั้น ก็เข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเธอยังได้เข้าร่วมรายการแข่งขัน ในการแข่งขันเต้นรำมากมาย และแน่นอนว่ารวมถึงโครงการ ‘To Be Number One’ ด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจ และมอบโอกาสให้เด็กๆ ชาวไทยจำนวนมาก หลังจากนั้นเพียงไม่นาน เธอก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมทีมเต้นชื่อดังที่อัดแน่นไปด้วยเด็กๆ ที่มีความสามารถ รายการ We Zaa Cool โดยประกอบด้วยสมาชิกอย่างอัดแน่น 11 คน และรวมถึง BamBam แห่งวง Got7 !! ต่อมาในเดือนกันยายน 2009 หลังจากที่พวกเขาฝึกซ้อมการเต้นอย่างหนักหน่วง ก็ได้เข้าไปร่วมการแข่งขัน LG Entertainment Million Dream Sanan World ที่ออกอากาศทางช่อง 9 และในรายการนี้ พวกเขาได้รับรางวัล ‘ทีมพิเศษ’

YG Entertainment มาเฟ้นหาผู้มีความสามารถในประเทศไทย

ในปี 2010 ลิซ่า ได้มีโอกาสเข้าไปเป็นหนึ่ง นักเต้นที่ได้รับการคัดเลือก ให้เข้าร่วมรายการ YG Entertainment ในประเทศไทย ซึ่งก็ไม่ง่ายเพราะมีผู้สมัครจากทั่วประเทศเดินทางมาแข่งขันรายการนี้ ถึง 4,000 คน! แต่เรื่องที่น่ายินดีมากกว่านั้น คือ ลิซ่าเป็นเพียงนักเต้นคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถผ่านด่านต่างๆ มาได้ จนกระทั่งได้เข้าร่วมอย่างเป็นทางการ ในฐานะผู้ฝึกงานที่ค่าย YG Entertainment ต่างประเทศคนแรกของประเทศไทย ในวันที่ 11 เมษายน 2011 ในเดือนมีนาคม 2015 จากรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม ใบหน้าที่ผสมผสานความเท่ และความเก๋ไว้ได้อย่างลงตัว ทำให้ลิซ่ารับหน้าที่ เป็นนางแบบให้กับแบรนด์ Nona9on แบรนด์ Streetwear เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งตามด้วย Moonshot ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางของเกาหลีใต้ในปี 2015

ผลกระทบและอิทธิพลของลิซ่าที่มีต่อแฟนคลับ

ในเดือนเมษายน 2019 ลิซ่า Black Pink ได้ยืนหนึ่งกลายมาเป็นไอดอล K-pop ที่น่าติดตามมากที่สุดใน Instagram โดยมีผู้ติดตาม 17.4 ล้านคนในเวลานั้น นอกจากนี้ ลิซ่าก็ยังคงมีผลงานต่อเนื่องอยู่เรื่อยๆ โดยเธอได้ลงปกนิตยสารเดี่ยว ฉบับแรกของเธอในนิตยสาร Harper’s Bazaar Thailand ในเดือนพฤษภาคม 2019 MEI และสร้างปรากฏการณ์ที่น่าตกตะลึงอีกครั้ง โดยผู้จัดจำหน่ายนิตยสารของ Harper’s Bazaar ได้ออกรายงานว่า มีการจำหน่ายนิตยสาร ไปทั้งหมด 120,000 เล่มหมดเกลี้ยง!! ตามปกติแล้วจะมีการพิมพ์ 30,000 เล่มสำหรับปกทั่วไป แต่ถ้ามีปกที่เป็นคนดังที่รู้จักกันดี จะมีจำนวนพิมพ์เฉลี่ย 60,000 เล่ม แต่ถึงจะมีการขาย 120,000 เล่ม หากความต้องการของประชาชนก็ยังไม่เพียงพอแต่อย่างใด

ต่อมา ลิซ่า Black Pink  ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Celine Fashion Show Spring Summer 2020 ในประเทศฝรั่งเศส ช่วงสัปดาห์แฟชั่นปารีส ต่อมามีรายงานที่น่าสนใจว่า ยอดจำหน่ายกระเป๋า Triomphe ของ Celine ทั่วโลก พุ่งสูงขึ้นถึง 66% ในเดือนมกราคม 2019 ลิซ่าได้กลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลของ Hedi Slimane ผู้อำนวยการ ด้านศิลปะความคิดสร้างสรรค์ Celine แบรนด์หรูของฝรั่งเศส ต้องการแสดงเจตจำนงที่ต้องการร่วมงานกับเธออีก

เปิดวาร์ป IG ลิซ่า Black Pink แร็ปเปอร์สาว Kpop สัญชาติไทยสุดแซ่บ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย LISA (@lalalalisa_m)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย LISA (@lalalalisa_m)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย LISA (@lalalalisa_m)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย LISA (@lalalalisa_m)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย LISA (@lalalalisa_m)

อัลบัมภาพ ลิซ่า Black Pink นักร้องสาวเสียงทรงเสน่ห์ (คลิกดูรูปใหญ่)