ประวัติ ซึงรี นักร้องหนุ่มความสามารถล้นตัว ผู้หญิงทั่วโลกก็อยากได้เป็นแฟน

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

Lee Seung-hyun เกิดวันที่ 12 ธันวาคม 1990 เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อเวทีซึงรี และ VI ชื่อในประเทศญี่ปุ่น โดยเขาเป็น นักร้อง, นักแต่งเพลง, Producer , นักแสดง, นักธุรกิจ, นักลงทุน, DJ และผู้อำนวยการสร้างสรรค์ ในช่วงกลางปี ​​2000 ซึงรี เติบโตขึ้นอย่างโดดเด่น ในฐานะ 1 ใน 3 นักร้องและน้องเล็ก ของวงปอยแบนด์ชาวเกาหลีใต้ Big Bang ภายใต้ค่าย YG Entertainment ซึ่งในที่สุดก็กลายเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในเอเชีย และบอยแบนด์ที่ขายดีที่สุดในโลก สำหรับซิงเกิ้ลที่ 2  “Strong Baby” ซึ่งดำเนินการโดยซึงรีแต่เพียงผู้เดียว จึงเกิดรับภาพลักษณ์ที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นในฐานะศิลปิน

ชีวิตส่วนตัวของ Lee Seung-hyun

หลังจากได้ผ่านการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ซึงรี ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย Chung-Ang และเริ่มการศึกษาระดับวิทยาลัย ในฤดูใบไม้ผลิปี 2010 พร้อมกับยูริและซูยองแห่งวง Girls ‘Generation ต่อมาเขาลาออกจากมหาวิทยาลัย Chung-Ang ในปี 2012 หลังจากมีปัญหาบ่อยครั้ง เนื่องจากตารางเรียนของเขากับการทำงานในวง Big Bang มักจะชนกันเสมอ ทำให้เขาเปลี่ยนมาลงทะเบียนที่ Gukje Digital University ทำให้เขาสามารถเข้าชั้นเรียนออนไลน์ และเข้าร่วมเรียนในช่วงที่สะดวกได้ ซึงรีเป็นคนที่พูดได้หลายภาษา ภาษีเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีนกลางและปัจจุบันเขากำลังเรียนภาษากวางตุ้ง

การเริ่มต้นของเส้นทางเป็นนักร้อง และการเปิดตัวครั้งแรกกับ Big Bang

ซึงรี บิ๊กแบง เกิดและเติบโตในกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ โดยเขามีชื่อเสียง ในเรื่องของทักษะการเต้นของเขา ที่มีการพัฒนาและเติบโตขึ้นอยู่ตลอด กับนักร้องที่เข้าร่วมในกลุ่มเต้นฮวา โดยเขาหวังว่าจะเติบโตและมีอาชีพในวงการบันเทิง ซึงรีปรากฏตัวในรายการเอาชีวิตรอด Let’s Coke Play! Battle Shinhwa ซึ่งเป็นรายการทีวีซีรีส์เรียลลิตี้เพื่อค้นหา Shinhwa คนต่อไป! ในที่สุดเขาก็ต้องออกในตอนที่ 9 แต่ต่อมาก็เขาก็ได้รับโอกาสอันยิ่งใหญ่ โดยค่าย YG Entertainment ชักนำให้เขาเข้าสู่ การคัดเลือกวงบอยแบนด์ใหม่ วง Big Bang พร้อมกับสมาชิกอีก 5 คน ได้แก่…

  • O.P
  • Taeyang
  • G-Dragon
  • Daesung
  • Hyun-seung

ซึงรี และฮยอน ต่างก็เสี่ยงต่อการถูกคัดออก เนื่องจากขาดการแสดงอันน่าประทับใจบนเวที แต่พวกเขาก็ได้รับโอกาสครั้งสุดท้าย เพราะได้สร้างความประทับใจให้กับ Yang Hyun-suk ผู้ก่อตั้ง YG Entertainment

หลังจากปล่อยอัลบั้มเดี่ยวหลายอัลบั้ม ก็มาสู่การปล่อยอัลบั้มแรกของ Big Bang VOL1 ตั้งแต่ปี 2007 ก็ได้รับประสบความสำเร็จอยู่พอสมควร นอกจากนี้ซึงรียังได้บันทึกเพลงเดี่ยวชุดแรกของเขาในชื่อ The Next Day ซึ่งกว่าจะออกมาได้ มีการปรับปรุงแล้ว ปรับปรุงอีก เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ก็ยังมาพร้อมกับการเปิดตัวเพลงชุดแรก ของพวกเขา Always (2007) ซึ่งรวมถึงเพลงอันดับหนึ่ง “Lies”

โดยเพลงดังกล่าวมีคุณภาพในระดับสูง จนกระทังขึ้นทะยานไปสู่ ชาร์ตเพลงหลายชาร์ตของเกาหลีเป็นเวลาถึง 7 สัปดาห์ติดต่อกัน จนกระทั่งได้รับรางวัล Song of the Year ในงานเทศกาลดนตรี Mnet Korean Music Festival ครั้งที่ 9 โดยEP ของพวกเขา

ซึงรี จัดว่าเป็นนักร้องคุณภาพอีกคนหนึ่ง เพราะไม่ว่าเขาจะมีชื่อเสียง หรือได้รับคำชมมากแค่ไหน แต่เขาก็ยังคงฝึกฝนทักษะการเต้นของเขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อระดับฝีมือให้สูงยิ่งๆ ขึ้นไป โดยเขาได้มีโอกาสแข่งขันกับเพื่อนสมาชิกในวง Big Bang แทยังในการแข่งขันเต้นหลายครั้ง รวมถึงการปะทะฝีมือกับ อึนฮยอกของ Super Junior, ยุนโฮของ TVXQ รวมทั้ง แทมินของ Shinee ซึ่งเมื่อไหร่ที่พวกเขาได้มาเจอกันนั้นบอกเลยว่าสนุกมาก! นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ออกแบบท่าเต้นเป็นส่วนใหญ่ของการแสดงของวง Big Bang อีกด้วย

เปิดวาร์ป IG ซึงรี บิ๊กแบง นักร้องหนุ่มหล่อขวัญใจมหาชน

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @seungriseyo

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @seungriseyo

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @seungriseyo

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @seungriseyo

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @seungriseyo

อัลบัมภาพ ซึงรี บิ๊กแบง นักร้องหนุ่มหล่อเสียงทรงเสน่ห์ (คลิกดูรูปใหญ่)