ประวัติ ซูโฮ ลีดเดอร์ผู้มากความสามารถแห่ง EXO วงที่ดังที่สุดในเกาหลี

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

ซูโฮ ลีดเดอร์แห่งวง EXO เขามีอีกชื่อหนึ่งว่า คิมจุนมยอน (Kim Jun Myeon) หนึ่งในเมมเบอร์ของวง เขาเกิดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ปี 1991 ปัจจุบันหนุ่มหล่อคนนี้เขามีอายุ 30 ปีแล้ว นอกจากจะเป็นศิลปินไอดอลวงดังของเกาหลี เขายังเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการเกาหลีอีกด้วย ก่อนที่ซูโฮจะเดบิวต์เข้ามาอยู่ในวง EXO เขาได้เป็นเด็กฝึกหัดกับทางค่าย SM Entertainment ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2006 เขาได้ฝึกฝนอย่างหนัก จนทำให้เขาได้เข้ามาเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ของวง EXO อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ปี 2012 เป็นการรวมแก๊งค์ระหว่าง EXO M และ EXO K โดยมีสมาชิกทั้งหมด 12 คน ปัจจุบัน EXO มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน จงอิน เซฮุน อี้ชิง ชานยอง แบคฮยอน คยองซู เฉิน ซิ่วหมิน และลีดเดอร์สุดเท่ของวงอย่าง ซูโฮ 

ซูโฮ เป็นลีดเดอร์ของวงตั้งแต่ช่วงอายุ 21 ปี เขาขึ้นชื่อว่าเป็นลีดเดอร์ที่ค่อนข้างทำงานหนักและไม่ถือตัวเลย ถึงแม้ครอบครัวเขาจะร่ำรวยเป็นทุนเดิมแต่หนุ่มคนนี้ก็ไม่เคยมีนิสัยคุณหนูแต่อย่างใด อีกทั้งเขายังเป็นคนที่จริงจังกับทุกเรื่องแถมสุขุมนุ่มลึกไม่หัวร้อนด้วย เราแทบจะไม่เห็นหนุ่มคนนี้หัวร้อนออกสื่อเลยถือเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดีขั้นสุดอย่างที่บอกไป นอกจากจะเป็นศิลปินวงดังของประเทศเกาหลีแล้ว เขายังเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดและได้ฝากผลงานดังๆ ไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Star of the Universe Middle School Girl A One Way Trip และ Rich Man Poor Woman เป็นต้น นอกจากจะเป็นนักแสดงฝีมือดีแล้ว เขายังมีดีกรีเป็นถึงพิธีกรรายการดังมากมายอีกด้วย

ถึงแม้ตารางงานของ ซูโฮ จะมากมายแค่ไหนเขาก็จัดเวลาได้เป็นอย่างดี ล่าสุดลีดเดอร์ของวงได้เข้ากลุ่มอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมปี 2563  โดยเจ้าตัวได้ออกมาประกาศบอกแฟนคลับถึงความในใจว่า  “สวัสดีครับเหล่า  EXO-L ของเรา ผมอยากจะบอกบางสิ่งกับทุกคนในวันนี้ก็เลยสร้างโพสต์นี้ขึ้นมา ผมจะเข้ารับการเกณฑ์ทหารในเร็วๆ นี้ ในวันที่ 14 พฤษภาคม ผมคิดว่าผมคงคิดถึงเหล่า EXO-L ของเราในช่วงเวลานั้น หวังว่า EXO-L ที่คิดถึงผมและรักผมทุกวันจะมีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอนะครับ” “ขอบคุณมากๆ ผมรักพวกคุณนะครับ เราเป็นหนึ่งเดียว EXO, Let’s Love” พร้อมติดแฮชแท็ก #LetsMeetAgain_SUHO ถึงแม้การคัมแบ็คล่าสุดเขาจะไม่ได้มีส่วนร่วม แต่ลีดเดอร์ของคนนี้ก็ไม่หยุดที่จะโปรโมทเพลงของวงเลย สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของ EXO สามารถเข้าไปฟังเพลงใหม่ล่าสุดได้เลยโดยมีชื่อเพลงว่า Don’t fight the feeling

Don’t fight the feeling

เปิดวาร์ป IG ซูโฮ ลีดเดอร์ผู้มากความสามารถแห่ง EXO

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย SUHO (@kimjuncotton)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย SUHO (@kimjuncotton)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย SUHO (@kimjuncotton)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย SUHO (@kimjuncotton)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย SUHO (@kimjuncotton)

อัลบัมภาพ ซูโฮ นักร้องหนุ่มหล่อ EXO ขวัญใจชาวไทย (คลิกดูรูปใหญ่)