ประวัติ วี BTS นักร้องซุปตาร์ระดับโลกจากค่าย Big Hit Entertainment

K-POP ดาราไอดอล นักร้องเกาหลี (Korean Band) ประวัติดาราเกาหลี ศิลปินชาย

วี BTS เข้ามาเดบิวต์เป็นศิลปินวง BTS ต้องแต่วันที่ 13 มิถุนายน ปี 2013 หลังจากที่เขาเดบิวต์ได้ไม่ได้นัก เขาก็ได้มีผลงานซิงเกิ้ลแรกของวงโดยมีชื่อเพลงว่า 2 Cool 4 Skool ต่อมาเขาได้แต่งเพลงให้กับวงครั้งแรกโดยมีชื่อเพลงว่า The Most Beautiful Moment in Life, Part 1 นอกจากนั้นเขายังผลิตผลงานเพลงออกมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง Hold Me Tight, Fun Boyz และ Stigma จากอัลบั้มสุดฮิต Wings ของ BTS จนกระทั้งในวันที่ 30 มกราคม 2019 หลักจากเดบิวต์ได้ 6 ปี เขาก็ได้มีโอกาสทำเพลงของตัวเอง โดยเพลงนั้นมีชื่อว่า Scenery และแน่นอนว่าหลังจากที่เขาได้ปล่อยเพลงของตัวเองออกมาก็ได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนคลับเป็นจำนวนมาก และด้วยกระแสตอบรับที่ดีอย่างมาก จึงทำให้เขาได้ปล่อยเพลงใหม่ออกมาอีกครั้ง โดยเพลงนั้นมีชื่อเพลงว่า Winter Bear พร้อมกับ MV เพลงสุดอลังการงานสร้างภายใต้ค่าย Big Hit Entertainment ปัจจุบันเพลงดังกล่าวมียอดวิวมากถึง 76 ล้านวิว

วี BTS หรือ คิม แทฮยอง (Kim Tae Hyung) หนึ่งในสมาชิกวงดังระดังโลกอย่าง BTS วีเกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 1995 ปัจจุบันอายุ 25 ปี หนุ่มหล่อชาวเกาหลี เขาเติบโตที่เมืองแดกู วีมีความสามารถในด้านดนตรี ตั้งแต่สมัยร้องเพลงช่วงประถม หนุ่มคนนี้จบการศึกษาในระดับชั้นประถมที่ Changnam Elementary School จากนั้นเขาได้เข้าเรียนต่อที่ Geochang Middle School และได้ย้ายไปเรียนต่อในชั้นมัธยมปลายที่ Korea Art School ในเรื่องของการเรียนต้องบอกเลยว่าเขาทุ่มเทไม่แพ้การเป็นศิลปินเลย โดยปัจจุบันวีได้จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีแล้วที่มหาวิทยาลัย Global Cyber ​​University สาขา Broadcasting & Entertainment และกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโท ที่ มหาวิทยาลัย Hanyang Cyber ​​University สาขา Advertising Media

วี BTS นอกจากจะเป็นศิลปินที่โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว เขายังมีโอกาสโชว์ความสามารถในด้านการแสดง โดยวีได้เล่นซีรีย์ครั้งแรกในปี 2016-2017  ภายใต้สังกัดช่อง KBS2 โดยซีรีส์มีชื่อเรื่องว่า Hwarang: The Poet Warrior Youth (ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา) โดยวีรับบทเป็น ฮันซอง หนึ่งในนักแสดงสมทบของซีรีส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากจะรับบทเป็นนักแสดงแล้ว เขายังสามารถเป็นพิธีกรอีกด้วย เราจะได้เห็นเขาเป็นพิธีกรให้กับรายการมากมายไม่ว่าจะเป็น Show! Music Core, Music Bank และ Inkigayo ซึ่งทั้ง 3 รายการก็เป็นรายการเพลงที่ดังที่สุดในเกาหลีเช่นเดียวกัน

วี BTS มีรางวัลการันตีคุณภาพอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Soompi Awards สาขา Best Idol Actor และ Melon Music Awards 2017 และยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน และในปีนี้ ปี 2020  วีได้แสดงศักยภาพทางการร้องเพลงอีกครั้ง โดยครั้งนี้เขาได้ปล่อยผลงานเพลงที่มีชื่อว่า Sweet Night เป็นเพลงประกอบซีรีส์ชื่อดังอย่างเรื่อง Itaewon Class ซึ่งถึงดังกล่าวก็ทำให้เพลงของเขาติดชาร์ตอันดับที่ 2 ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายเดือนบน Billboard ซึ่งปัจจุบันเพลงของเขาก็มีผู้สนใจเข้าฟังมากถึง 66 ล้านวิว

มิวสิควิดีโอเพลงของ วี BTS  

เปิดวาร์ป Official IG วี BTS  

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BigHit Music Updates (@bighit_ent)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BigHit Music Updates (@bighit_ent)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BigHit Music Updates (@bighit_ent)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BigHit Music Updates (@bighit_ent)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย BigHit Music Updates (@bighit_ent)

อัลบัมภาพ วี BTS ศิลปินสุดหล่อ ผู้น่ารักของอาร์มี่