TOP 5 Girl Group K-pop

TOP 5 Girl Group K-pop แฟนคลับไทยสุดเลิฟ ประจำปี 2019

ข่าวบันเทิงเกาหลี (Korean Entertain News)

Blackpink 4 สาวผู้สร้างประวัติศาสตร์

กระแสประชากรชาวบลิ๊งค์ปรากฏขึ้นเป็นจำนวนมากในประเทศไทย การันตีด้วยบัตรคอนเสิร์ตของสาวๆ BLACKPINK ในปี 2019 ที่มีการจัดคอนเสิร์ตมา 2 ครั้ง จำนวน 6 รอบการแสดง บัตรขายหมดแบบ หมดเลยและยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนคลับ ที่มีความต้องการเข้าไปอยู่ในแวดวง และ ดูการแสดงแบบสดๆ กับสมาชิกทั้ง 4 คน
Blackpink มีความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก แม้แต่คนที่ไม่ได้ติดตาม K-pop หรือ วงการเพลงของเกาหลียังยอมมาเป็นแฟนคลับ

ผลงานเพลง BLACKPINK – Kill This Love  มียอดวิวมากกว่า 650 ล้านวิว และมีการสตรีมมากถึง 35 ล้านครั้ง (แสดงครั้งแรกวันที่ 4 เม.ย. 2019)

IZ*ONE ไอดอล Girl Group ไอดอลนานาชาติ

หนึ่งในกลุ่มน้องใหม่ที่กำลังมาแรง และสร้างฐานแฟนคลับในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพราะ สาวๆ IZ*ONE มาจากรายการ PRODUCE 48 เป็นรายการที่นำเอาไอดอลของแต่ละกลุ่ม ที่มีแฟนๆแต่ละรายการมารวมกัน เพื่อ PRODUCE วงขึ้นมาใหม่ เด็กฝึกจากเกาหลี 48 คน และ ญี่ปุ่นอีก 48 คน ให้เหลือเพียง 12 คน ได้จัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 บัตรขายหมดเกลี้ยง มีจำนวนไม่เพียงพอกับแฟนคลับ จนมีการเรียกร้องให้เพิ่มรอบ และ จัดในสถานที่ใหญ่กว่าเดิม ด้วยเสน่ห์และความสามารถของสมาชิกทำให้แฟนคลับคลั่งไคล้ไม่น้อยทีเดียว

ผลงานเพลง IZ*ONE – Violeta มียอดวิวมากกว่า 53 ล้านวิว (แสดงครั้งแรกวันที่ 1 เม.ย. 2019)

RED VELVET มิติใหม่ของวงการ Girl Group

ถือว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอีกวงที่เป็นขวัญใจแฟนคลับไทย ความสามารถและความสวย อยู่ในระดับ Top แนวเพลง และ การแสดงมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของพวกเธอเอง มีคอนเสิร์ตในประเทศไทย ไปเมื่อ 8 กันยายน 2561 ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ปล่อยมากี่เพลงก็เป็นที่รู้จักตลอด

ผลงานเพลง Red Velvet – 레드벨벳 ‘짐살라빔 (Zimzalabim) มียอดวิวมากกว่า 59 ล้านวิว (แสดงครั้งแรกวันที่ 19 มิ.ย. 2019)

TWICE เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ “Nation’s Girl Group”

TWICE เป็นเกิร์ลกรุ๊ประดับท็อปของรุ่นซึ่งมีอิทธิพลต่อวงการเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าตัวแทนเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 3 ก่อนหน้านี้เป็นวงรุ่นพี่ ยุคแรก คือ Fin.K.L รุ่นที่ 2 คือ Girls’ Generation ทไวซ์ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ’ เนื่องจากมีทั้ง จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี TWICE ได้มาแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยแล้วเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ในชื่อ TWICE WORLD TOUR 2019 ‘TWICELIGHTS’ IN BANGKOK

ผลงานเพลง TWICE – “Feel Special  มียอดวิวมากกว่า 136 ล้านวิว (แสดงครั้งแรกวันที่ 23 ก.ย. 2019)

ITZY เกิร์ลกรุ๊ปเจ้าแห่งการทำลายสถิติ

ITZY เดบิวท์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เพลงแรกที่ใช้เปิดตัวคว้ายอดวิวสูงสุดภายใน 24 ช.ม. ด้วยยอดวิว 17.1 ล้านวิว ใช้เวลา 9 วันหลังจากเดบิวท์ก็สามารถพาเพลง DALLA DALLA คว้าที่ 1 ในรายการ M Countdown กวาดที่ 1 ในรายการเพลงไปได้ถึง 8 ถ้วย

ผลงานเพลง ITZY “달라달라(DALLA DALLA) มียอดวิวมากกว่า 163 ล้านวิว (แสดงครั้งแรกวันที่ 10 ก.พ. 2019)